Cà phê từ lâu đã được biết đến như một thức uống quen thuộc và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với phái đẹp nói riêng, thì lợi ích của chúng ra sao?

Tránh khỏi bệnh trầm cảm
Cà phê có tác dụng thúc đẩy tâm trạng, kích thích hoạt động thần kinh. Theo một nghiên cứu gần đây, cho rằng phụ nữ thường xuyên uống cà phê sẽ có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn 20% so với những người không uống cà phê.

 Tác dụng tới da
Theo các nhà khoa học, chất caffeine trong cà phê có thể tiêu diệt các tế bào bị phá hủy bởi tia cực tím nhưng không làm hại tới những tế bào khỏe mạnh của da. Do vậy, những người uống cà phê thường xuyên có tỷ lệ mắc ung thư da thấp hơn. Cụ thể, những người uống 4 tách cà phê/ngày sẽ giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Hơn thế nữa, caffeine được sử dụng làm thành phần hoạt chất trong kem dưỡng da để chống lại sự oxi hóa và một số chế phẩm liên quan tới mắt giúp giảm quầng thâm quanh mắt.

 Cà phê giúp giảm cân
Caffeine trong cà phê giúp các axit béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ. Do vậy, cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể. Hơn thế nữa, caffeine cón có tác dụng thúc đẩy lipolysis, giải phóng chất béo trong máu. Do đó, uống cà phê đúng cách, đúng lượng sẽ có thể giảm cân.

Cà phê đối với phái đẹp

Cà phê đối với phái đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 + two =