Một cái tên làm cho người chưa từng biết về loại cà phê này không khỏi tò mò . Bởi nó khá lạ so với màu cà phê quen thuộc của chúng ta . Vậy , màu sắc của nó có phải là màu trắng , và hương vị của nó như thế nào ? , …

Cà phê trắng thực chất là một loại cà phê được rang nhẹ, với lượng nhiệt kết thúc mẻ rang thấp hơn và tạo ra một loại cà phê có màu sáng hơn . Cà phê trắng thực sự khá khó rang đúng cách, nó đòi hỏi người rang phải có trình độ chuyên sâu về loại hạt cà phê, cũng như khả năng kiểm soát cả mẻ rang hợp lý.

Màu sắc

Mặc dù tên là “cà phê trắng” nhưng không thực sự có màu trắng. Nó sẽ có màu nâu nhạt hơn so với hầu hết các các loại cà phê rang khác.

Hương vị

Cà phê trắng có hương vị hấp dẫn , có lúc chúng ta cảm nhận được hương vị của các loại hạt ngũ cốc , chua.

Đặc biệt , vị đường tự nhiên của cà phê vẫn được giữ nguyên do thời gian rang ngắn . Do đó vị của cà phê trắng không có vị đắng gắt .

Một điều nữa , mà chúng ta nên biết là cà phê trắng có xuất sứ từ Malaysia

Vào thế kỉ 19 , những người Trung Quốc đầu tiên di dời và đến Ipoh – một thành phố nhỏ của Malaysia để sinh sống . Trong khoảng thời gian này , họ đã tìm hiểu và sáng tạo nên loại cà phê độc đáo mang hương vị đậm đà.

Và từ đó , cà phê trắng đã trở thành loại cà phê truyền thống và rất nổi tiếng ở Malaysia.

Rate this post