Cà phê Espresso xuất phát từ nước Ý. Với mỗi cách pha, tỷ lệ sữa nóng, bọt sữa, lượng nước khác nhau thì lại cho ra một loại cà phê khác nhau với những điểm nhấn hấp dẫn riêng biệt.

Cà phê Espresso

Cà phê Espresso

Cà phê Cappuccino

Một tách cà phê Cappuccino gồm ba phần, đó là: cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa, ba lớp này thường được chia đều nhau. Tuy nhiên, tùy vào nơi pha chế mà lớp Espresso có thể đậm đặc hoặc pha loãng với lượng nước gấp đôi. Để làm tăng độ hấp dẫn cho tách cà phê thì trên bề mặt lớp bọt sữa thường được vẽ thêm các hình ảnh đẹp mắt làm tăng độ thu hút cho thực khách.

Cà phê Mocha

Espresso trong Mocha được pha chế bằng hơi nước nên lượng caffeine cũng rất ít. Khi thưởng thức Mocha, người hưởng thụ sẽ được thưởng thức trọn vẹn cả vị thơm béo của kem tươi và ngậy của chocolate nóng. Do lượng caffeine ít nên Mocha không gây nên các triệu trứng như mất ngủ, lo lắng cho người dùng… Mocha luôn được coi là thức uống được ưa chuộm nhất cho mọi lứa tuổi.

 Cà phê Americano

Bản chất của loại cà phê này chính là Espresso nhưng được pha loãng với lượng nước gấp đôi. Nhiều người thích uống loại cà phê này hơn Espresso nguyên bản vì nó vừa giữ hương vị của Espresso và đồng thời hạn chế được sự tác hại của caffeine.

 Cà phê Latte

Thành phần cơ bản của một tách cà phê Latte cũng giống nư Cappuccino gồm: Espresso, sữa nóng và bọt sữa. Nhưng khác nhau ở chỗ, lượng bọt sữa chỉ bằng 1/2 lượng sữa nóng.  Mới đầu, cà phê Latte được “ sáng tạo” để dành riêng cho trẻ em vì lượng caffeine ít và độ ngậy béo tương đối cao. Nhưng sau này, chính người lớn cũng bị mê hoặc bởi loại thức uống này và dần dần chúng trở thành loại cà phê được mọi lứa tuổi ưa thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− three = 1