Bạn là một tín đồ cuồng cà phê sạch luôn mong muốn tạo ra sự khác biệt trong mỗi tách cà phê đơn điệu? Bạn muốn “rinh” ngay một chiếc máy xay cafe cho gia đình, cơ quan hay thậm chí là cho quán của bạn để thưởng thức trọn vẹn tách cà phê mỗi ngày?

Nhưng thực tế bạn lại chưa biết bắt đầu từ đâu với câu hỏi lớn được đặt ra: ” Nên chọn mua máy xay cà phê thế nào? Thông số ra sao? Mua ở đâu có giá tốt?…”

Hucafood  xin được giúp bạn xóa đi nỗi lo ấy qua bài viết “Chia sẻ bí quyết chọn mua máy xay cafe hoàn hảo”. Giờ đây, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả…

1. Xác định nhu cầu của bạn cho giải pháp phù hợp nhất.

Nếu nhu cầu chính của bạn chỉ cần xay cà phê cho các thành viên trong gia đình thì bạn nên chọn dòng máy xay cafe tay cổ điển, tuy nhiên mỗi lần xay bạn sẽ phải dùng sức và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Thứ hai, nhu cầu và mục đích chính của bạn là phục vụ quán cà phê vừa và nhỏ thì bạn nên mua máy xay cafe mini công suất nhỏ giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền và mục đích của bạn.

Ngoài ra, với quán vừa và lớn , bạn nên chọn dòng máy xay cà phê bán công nghiệpĐây là dòng máy xay hiện đại và tân tiến bậc nhất. Chỉnh bởi thế mà chúng cũng được phục vụ cho việc kinh doanh thương mại.

Đặc biệt, nếu bạn ưa thích trải nghiệm mới mẻ với dòng máy xay cafe công nghiệp thì đây hoàn toàn là một lựa chọn đúng đắn. Máy có công suất lớn, khỏe, tốc độ xay nhanh, bột xay ra đảm bảo đều và mịn… Quá hoàn hảo cho mục đích thương mại phải không nào?

Máy xay cà phê Faema – Được phân phối bởi Huca Food

Máy xay cà phê Faema – Được phân phối bởi Huca Food

2. Chọn mua máy xay cafe và cách thử máy

2.1 Chọn máy xay cafe phù hợp

Khi bắt đầu lựa chọn máy xay cafe bạn cần phải lưu ý dến một số điểm như sau:

a, Thiết kế đĩa xay

Bạn cần lựa chọn chiếc máy xay có thiết kế đĩa xay càng lớn càng tốt bởi lượng cafe được xay trong 1 lần lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ cũng như đảm bảo được chất lượng bột cafe không bị nóng, hay cháy. Đa số các máy xay đều sử dụng đĩa xay có kích thước từ 40-68mm.

Hình dạng đĩa xay cũng rất quan trọng, với đĩa xay dạng thớt có xu hướng xay cafe đồng đều, giúp cho quá trình pha chế cafe ổn định hơn. Các loại đĩa xay dạng nón có mắt tiếp xúc lớn tốc độ quay chậm hơn và chúng không dựa vào lực ly tâm để phân tán hatjc afe trên đĩa xay. Một vấn đề khác khi chọn mya máy xay cà phê đó chính là lượng cafe tồn động có trong máy xay đối với các dòng máy có đĩa xay dang nón lượng tồn động gần như bằng 0, còn đối với các dạng đĩa thớt lượng cafe tồn đọng từ: 2-4,5gr tùy từng thương hiệu máy xay.

b, Động cơ, nhiệt lượng và tiếng ồn

Trước tiên là về động cơ, với cùng kết cấu bánh răng, máy xay nào có động cơ khỏe hơn, thường dẫn động cho đĩa xay ít vòng tua hơn – hay còn gọi là RPM*nhỏ hơn vậy nên chất lượng bột cafe sẽ được xay ra có nhiệt lượng thấp hơn. Thông thường với các máy xay có động cơ khỏe hơn, có tốc độ chạy thấp hơn và cũng sẽ gây ra tiếng ồn nhỏ hơn

Thiết kế đĩa xay của máy xay cà phê

Thiết kế đĩa xay của máy xay cà phê

2.2 Thử máy

Thông thường để thử máy, bạn sẽ đem theo cà phê đến quán để xay xem độ mịn, độ đều đến đâu? Ngắm nhìn mẫu mã kiểu dáng và giá thành?

Đây hoàn toàn là một cách chọn máy khôn ngoan. Nhưng chừng đó thôi là chưa đủ, bạn cần có lựa chọn mang tính chất khoa học và đậm chất kỹ thuật hơn nữa…

Đầu tiên, trong quá trình xay thử bằng máy xay cà phê, nếu xay không đều, sẽ có rất nhiều yếu tố gây ra. Yếu tố lớn nhất là việc đĩa xay có vấn đề, khả năng là do máy đó gắn đĩa đúc, người thợ sẽ không làm lại đĩa, vì vậy sẽ nảy sinh hạt to hạt nhỏ không đồng đều.

Ngoài ra, việc trục không đồng tâm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề độ đồng đều của hạt cà phê sau khi xay. Đó cũng là yếu tố quan trọng trong việc thử máy.

3. Giá thành sản phẩm.

Cuối cùng, sau khi đã thử máy và có những hiểu biết về máy xay cà phê, bạn cần xem xét giá thành sản phẩm đã hợp lý hay chưa. Và đừng quên tham khảo giá các sản phẩm trước khi trực tiếp đến showroom mua hàng nhé!

Bí quyết rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết phải không nào?

Đến Huca Food , khi các bạn mua máy xay cafe, Huca Food cung cấp hạt cà phê để xay thử. Trong quá trình xay, máy chạy êm ru, cục nhôm chỉ hơi ấm, hạt cà phê sau khi xay vừa đều vừa mịn (Tùy thuộc vào người điều chỉnh cỡ xay). Bởi vậy, nỗi lo cà phê sẽ cháy trong quá trình xay là việc hoàn toàn không xảy ra các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− one = 1