Chắc hẳn cà phê muối không còn xa lạ với mỗi người . Vị mằn mặn thanh thoát của muối tinh hoà trộn với sự nồng đậm đà của cà phê.Và người dùng không thể không biết cà phê muối là đặc sản của xứ Huế.

Các pha cũng rất đơn giản ,Huca Food xin mạn phép chia sẻ bí quyết pha loại cà phê này.

1. Tại sao lại cho muối vào cafe?

Bản chất của cafe là mang theo vị đắng, tùy theo mỗi cách pha chế hoặc chất lượng cafe mà vị đắng sẽ có độ nồng khác nhau, nhưng chắc chắc sẽ không biến mất. Vì thế người pha chế mới cần làm dịu chúng bởi những nguyên liệu khác như sữa, đường, kem hoặc muối.

Nói như vậy bạn có thể hiểu rằng muối có tác dụng làm giảm bớt vị đắng đặc trưng của cafe. Theo khoa học lý giải thì muối ăn bình thường chúng ta sử dụng là natri clorua, khi hòa tan vào dung dịch nước giải phóng các ion natri, những ion này kiềm chế vị đắng và khiến cà phê ngon hơn.

2. Cách pha cafe muối

2.1 Nguyên liệu

  • Cafe rang thơm: 3 muỗng
  • Sữa đặc: 1 thìa cafe
  • Muối
  • Nước sôi

2.2 Dụng cụ

  • Phin pha cafe, thìa, ly.

2.3 Cách pha cafe muối từng bước

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tráng qua phin cafe bằng nước sôi để làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ khi pha cafe, đồng thời phin ấm sẽ khiến cafe nở đều và mang đến hương vị thơm ngon hơn.

Bước 2: Sau đó bạn cho cafe và muối vào cốc, trộn đều với nhau, sau đó cho hỗn hợp trên vào và ép chặt phin xuống, rót nước sôi vòng quanh phin một cách chậm rãi và đợi cafe nhỏ giọt cho đến hết rồi thưởng thức.

3. Lưu ý khi pha cafe muối

Trộn cà phê và muối trước khi pha , sẽ có được ly thơm ngon hơn

Trộn cà phê và muối trước khi pha , sẽ có được ly thơm ngon hơn

Cách pha cafe muối ngon đó là trước khi cho cafe vào phin bạn có thể trộn cafe và muối một cách kỹ lưỡng bằng việc trộn chúng lại với nhau với và cho vào một cái thố giã hoặc xay chúng trong máy xay gia vị cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn lại.

Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người,nếu bạn là người thích uống cà phê sữa,thì có thể cho thêm sữa vào để tăng độ ngậy của ly cà phê.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã biết cách pha cafe muối cực kỳ thơm ngon rồi. Chúc các bạn sớm thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ eighty eight = ninety five