1, Đầu béc đốt máy rang cà phê

Bộ phận này trực tiếp quyết định chất lượng của cà phê sau khi đã rang xong. Tuỳ từng loại máy và công suất mà có số lượng đầu béc đốt phù hợp, giúp máy rang được đều, đẹp và thơm ngon. Ví dụ với máy rang cà phê 5-30kg/mẻ thì có thể dùng đầu béc đốt theo từng dãy, dùng đầu đốt Phun Hotair với máy rang có công suất trên 60kg bởi chỉ có đầu đốt Hotair mới giúp đảm bảo đều lượng nhiệt, công suất gia nhiệt nhanh hơn, đem lại hiệu quả rang tốt hơn so với đốt thông thường.

2, Quạt hút trống máy rang cà phê

Bộ phận này có nhiệm vụ quan trọng giúp rang cà phê ngon, giúp tạo vị của cà phên và ngăn xảy ra tình trạng cháy xem khi rang quá nhiệt. Theo đó quạt hút trống sẽ điều chỉnh lưu lượng gió nhằm tăng giảm nhiệt độ, đẩy tạp chất ra ngoài nên đòi hỏi phải đảm bảo đủ công suất và điều khiển bằng biến tần càng tốt.

3, Silon máy rang cà phê

Silon chính là ống chứa vỏ cà phê tách ra khi rang, nên khi chọn mua máy cần kiểm tra đảm bảo silon làm bằng inox, đồng thời ống silon phải thông và rộng để vỏ cà phê có thể đi ra ngoài dễ dàng. Không nên mua loại ống có dạng chóp bóp quá nhỏ phần dưới lại bởi rất dễ làm cafe dể bám lại và dễ sinh cháy nổ.

4, Lồng máy rang cà phê

Lồng rang thường được làm bằng chất liệu inox có chức năng chứa hạt cà phê khi rang, tuỳ theo công suất máy mà chọn độ dày lồng phù hợp, nhưng tối thiểu nên chọn là 8mm giúp kiểm soát nhiệt độ giãn nở cà phê tốt hơn. Trong lồng rang có cánh trộn  xoắn 2 lớp giúp đảo đều hạt khi rang, lồng được uốn tròn đều, được tiện phẳng mặt đầu, hàn trục đồng tâm và khe hở mặt đầu nhỏ.

5, Motor trống máy rang cà phê

Bộ phận này quyết định trực tiếp đến vận tốc và công suất quay rang cà phê, đảm bảo phù hợp để rang đều cà phê, giúp vị ngon nhất, nếu biết cách điều chỉnh motor phù hợp vào từng thời điểm còn có thể tạo ra được nhiều gu cà phê khác nhau Ngày nay người ta thường lắp thêm Biến tần điều khiển Motor trống rang nhằm tạo thêm nhiều kiểu hơn.

6, Van chỉnh gió

Van chỉnh gió có chức năng hiển thị vạch chỉnh một cách rõ ràng giúp thao tác chỉnh dễ dàng hơn. Van chỉnh này cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới việc rang cà phê có ngon hay không cũng như tạo ra vị cà phê.

7, Coolling làm nguội

Bộ phận coolling làm nguội được làm bằng chất liệu Inox, có mặt sàng phẳng, cánh gạt phải chuẩn giúp quét sạch cà phê khi ra hàng.

8,  Cửa máy rang cà phê

Đây là vị trí quan trọng có chứa cánh tay đòn, đây là lối ra cả cà phê sau khi rang, nếu gia công không chính xác sẽ dễ làm kẹt cà phê hoặc xì khói…

9, Vỏ máy rang

Vỏ máy giúp che chắn các bộ phận bên trong, đồng thời có chức năng tạo tính thẩm mỹ cho máy, thường được làm bằng Inox hoặc tolt dày sơn tĩnh điện chịu nhiệt.

10, Thiết bị hiển thị và báo động máy rang cà phê:

Các thiết bị này giuớ cho quá trình rang cà phê diễn ra nhanh và chính xác, chuẩn nhất.

Nguồn : Cà phê sạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

fifty six − = fifty one