Ngoài việc chọn lựa một thương hiệu máy rang café uy tín, chọn máy rang có chuẩn an toàn cao, thì người dùng máy nên có những lưu ý an toàn khác về gas để tránh xảy ra những thiệt hại cháy nổ nguy hiểm.

Hiện tại có nhiều quán cà phê nguyên chất được mở ra, trong đó có những quán đầu tư cả máy rang cà phê để rang ngay tại quán, việc đầu tư máy rang cà phê giúp cho khách hàng có thể trải nghiệm công đoạn rang xay cà phê, thưởng thức được ly cà phê sạch rang mộc và giúp cho chủ quán kiểm soát được chất lượng cà phê vì họ làm chủ quy trình sản xuất, gia tăng cơ hội bán hàng cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải lấy cà phê của chỗ khác.

Máy rang cà phê tại quán.

Nhiều quán trang bị máy rang cà phê đủ nhãn hiệu từ các nhà sản xuất Việt Nam như máy rang cà phê Hucafood cho đến máy rang của các thương hiệu nước ngoài nhập khẩu từ Châu Âu tại các quán cà phê như thế này, quán cà phê đã trở thành như một công xưởng rang xay cà phê mini.

Máy rang cà phê ở các quán đa phần thường có công suất từ 1kg đến 3kg, một số quán còn trang bị máy rang lớn như máy 5kg, cá biệt có những quán đầu tư cả máy rang công nghiệp 15kg/mẻ giá cả từ vài triệu cho đến vài trăm triệu; về công nghệ thì có cả máy rang bằng điện hoàn toàn hay máy rang gas.

Chon may rang cafe su dung gas an toan - Anh 2

Máy rang cà phê sử dụng gas nhập khẩu trong một quán café ở Quận 1

Làm sao để phòng tránh cháy nổ khi sử dụng máy rang café?

Việc đầu tư máy rang cà phê nhìn chung là rất tốt, tuy nhiên nhiều chủ quán cà phê chưa ý thức việc chọn máy rang cà phê đảm bảo an toàn về cháy nổ.

Trao đổi về vấn đề an toàn khi chọn mua máy rang café nhiều chủ quán cho biết, điều họ quan tâm nhất là giá cả, chất lượng thương hiệu máy, mẫu mã, tính năng mà chưa chú tâm nhiều về thiết kế an toàn của máy rang.

Chon may rang cafe su dung gas an toan - Anh 3

Rang cafe ở coffee shop Deleazo bằng máy rang điện

Việc lựa chọn một máy rang café để an toàn tuyệt đối về cháy nổ, chập điện là không khó: “ví dụ để mức độ an toàn hơn có thể sử dụng máy rang điện hoàn toàn, vì có bất kỳ sự cố nào về điện thì CP của máy sẽ tự ngắt điện; còn ở máy rang café gas khi khách hàng chọn mua sản phẩm hãy chọn mua hoặc yêu cầu nhà sản xuất lắp đặt thêm bộ phận đánh lửa tự động và valve đóng ngắt gas an toàn tự động: máy rang khi không bắt được lửa sẽ tự động ngắt gas, tránh trường hợp hơi gas thoát ra quá nhiều rồi mới đánh được lửa, như vậy rủi ro cháy nổ đối với máy sẽ là bằng không”.

Chon may rang cafe su dung gas an toan - Anh 4

Bộ phận đánh lửa tự động trong một máy rang gas hồng ngoại

Một máy rang café có hệ thống an toàn gas – khi có sự cố sẽ báo lỗi và ngắt gas

Lưu ý khi sử dụng máy rang café xài gas

Về việc sử dụng máy rang gas cần lưu ý: máy rang ở công nghệ này được thiết kế sử dụng điện để chạy máy, đốt nóng bằng gas vì vậy phải có hai chuẩn an toàn: một là về điện, hai là về gas, để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng bình gas người sử dụng nên chú ý nên lắp thêm một valve an toàn ở bình gas

Nơi đặt bình gas phải cách xa nguồn lửa, đồ điện, công tắc điện từ (1÷1,5)m. Đặt máy trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi rang cà phê thổi vào nguồn lửa của máy)

Ngoài việc chọn lựa một thương hiệu máy rang café uy tín, chọn máy rang có chuẩn an toàn cao, thì người dùng máy nên có những lưu ý an toàn khác về gas để tránh xảy ra những thiệt hại cháy nổ nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 5 = twelve