Bạn Đang Muốn Mở Quán Để Kinh Doanh Cà Phê Nguyên Chất?. Kinh Doanh Quán Cà Phê Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Những Lưu Ý Bạn Cần Nên Biết Thế Nào?

Hiện tại, mở quán cà phê là lựa chọn đầu tư của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết kinh doanh quán cà phê bắt đầu từ đâu để mang lại lợi nhuận. Do đó, nhiều người thường phải chịu sự thua lỗ, thậm chí đóng cửa hàng chỉ sau một thời gian ngắn.

Bài viết dưới đây được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu. Chúng sẽ giúp bạn bắt đầu việc kinh doanh một cách đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

Hãy xác định rõ ràng hướng đi cũng như mục tiêu kinh doanh

Bắt đầu kinh doanh gặp phải nhiều khó khăn là điều thường gặp. Để giảm bớt vấp váp, rủi ro. Bạn nên xác định thật rõ mục tiêu kinh doanh của mình ra sao và sẽ bắt đầu nó như thế nào.

Bạn đang có bao nhiêu vốn?

Khi quyết định kinh doanh, vốn chính là yếu tố quyết định giấc mơ của bạn có thành hiện thực hay không. Do đó, hãy hoạch định thật rõ ràng xem mình có bao nhiêu vốn, sẽ sử dụng như thế nào, có thể vay thêm được nữa hay không.

Những chi phí đầu tiên phải chi trả

  • Mặt bằng: Đây là khoản tiền bạn phải trả để thuê mặt bằng, thiết kế quán, mua bàn ghế, vật dụng và thi công những hạng mục cần thiết.
  • Phí duy trì: Đây là khoản vốn bạn phải bỏ ra để duy trì hoạt động của quán. Trong những tháng đầu tiên, khoản tiền này rất lớn trong khi lợi nhuận thu về không đáng bao nhiêu. Nếu không có khoản phí này, bạn sẽ không thể theo đuổi việc kinh doanh lâu dài được.

Xác định mục tiêu của việc kinh doanh

Để việc kinh doanh đạt hiệu quả, bạn cần xây dựng kế hoạch chỉ rõ đối tượng hướng đến cũng như phong cách quán theo ý bạn. Điều này sẽ giúp bạn khoanh vùng được đối tượng khách hàng của mình, đồng thời tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc PR quán.

Kinh Doanh Quán Cà Phê Nên Bắt Đầu Từ Đâu Những Lưu Ý

Kinh Doanh Quán Cà Phê Nên Bắt Đầu Từ Đâu Những Lưu Ý

Kinh doanh cà phê nên bắt đầu từ đâu? – Tiếp thị cho quán từng bước một

Việc tiếp thị cho quán cà phê là vô cùng quan trọng. Nhất là trong thời điểm thị trường đang dư thừa hàng quán như hiện nay.

Hãy bắt đầu với việc thành lập fanpage với 1 phong cách độc đáo. Sau đó thường xuyên up những hình ảnh thật đẹp tại quán để PR cho công việc kinh doanh của mình. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách hàng.

Nếu thấy tình hình kinh doanh có chuyển biến và có tiềm lực, bạn nên thuê một đội ngũ PR chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra kế hoạch Marketing cụ thế, giúp cửa hàng của bạn được đông đảo khách hàng biết đến.

Tuyển nhân viên phù hợp với nhu cầu

Tìm nhân viên pha chế

Đối với 1 quán cà phê, nhân viên pha chế chính là người quyết định chất lượng sản phẩm. Do đó, bạn nên chú ý đầu tư để thuê được một người có kinh nghiệm cũng như kỹ năng pha chế tốt.

Hiện tại, có rất nhiều cơ sở đào tạo pha chế chuyên nghiệp. Do đó, cơ hội tìm được nhân viên tay nghề cao của mọi người cũng lớn hơn nhiều.

Tuyển nhân viên phục vụ cần những yêu cầu gì?

Nhân viên phục vụ, chạy bàn là những người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Họ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác, đánh giá của khách về chất lượng quán cà phê.

Do vậy, hãy lựa chọn và cố gắng đào tạo để có được đội ngũ nhân viên niềm nở. Tạo được những ấn tượng tốt đẹp với khách hàng chính là chiêu giữ chân họ tốt nhất sau những món đồ uống thơm ngon.

Lời khuyên cho những người không biết kinh doanh quán cà phê nên bắt đầu từ đâu

Hiện tại, việc kinh doanh quán cà phê không còn dễ dàng như một vài năm trước. Số lượng quán quá lớn đã khiến  tính cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn nhiều.

Nếu đang có ý định kinh doanh và gặp nhiều trở ngại, bạn có thể nhờ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn, kinh doanh cà phê. Họ sẽ giúp bạn bắt đầu công việc suôn sẻ và chất lượng hơn.

Khi có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm và có tiếng tăm trong lĩnh vực kinh tế sẽ giúp bạn có được một khởi đầu hoàn hảo.

Hi vọng rằng, những chia sẻ trên của tôi sẽ giúp bạn có những định hướng để chuẩn bị kinh doanh cafe luôn thuận lợi và may mắn!. Chúc bạn thành công!.