Nguyên tắc hoạt động của máy rang cà phê 60kg / mẻ huca food

Hiện nay, máy rang cà phê là một trong những thiết bị gia dụng hữu ích ngày càng được nhiều người ưa dùng vì tính tiện lợi và hiện đại của nó.

Hạt cà phê sau khi thu hoạch cần phải được rang chín để tạo nên sản phẩm sau cùng là những tách cà phê đậm đà hương vị, không chứa nhiều chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Lúc này, vai trò của các máy rang cà phê trở nên cần thiết và quan trọng.

Máy rang cà phê là gì?

Nếu bạn pha cà phê từ một hạt cà phê sống, chưa qua quá trình rang chín thì sẽ tạo ra những tách cà phê có vị vô cùng đắng, khó uống, đồng thời chứa nhiều chất ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vì vậy, chúng ta nhất thiết phải rang chín hạt cà phê thông qua máy rang cà phê.

Máy rang cà phê là một thiết bị được chế tạo dùng để rang chín hạt cà phê với nhiều mức độ khác nhau, phụ thuộc vào tiêu chuẩn mẻ rang cà phê. Máy rang cà phê hiện nay dùng năng lượng của gas hoặc điện để hoạt động.

Máy rang cà phê được vận hành sử dụng như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động chính của máy rang cà phê là dùng nhiệt để làm chín hạt cà phê. Bên cạnh đó, một số yêu cầu được đặt ra là giữ vững được hương thơm của cà phê, không làm hao hụt quá nhiều lượng caffein trong hạt cà phê, không làm nhạt màu cà phê,…

Nguyên tắc hoạt động của máy rang cà phê 60kg / mẻ huca food

Nguyên tắc hoạt động của máy rang cà phê 60kg / mẻ Huca Food

Trong quá trình rang cà phê, hạt cà phê dần dần khô đi, thành phần nước trong hạt cà phê giảm dần, thể tích hạt cà phê tăng dần, hợp chất đường được phản ứng tạo thành nhiều hương vị khác nhau khi thành phẩm.

Khi vận hành máy rang cà phê, bạn chỉ cần mở nguồn (ON/OFF), sau đó điều chỉnh thời gian rang, nhiệt độ rang và chỉ số khí lưu. Đa số các máy đều có trang bị những nút điều chỉnh và đồng hồ điện tử để người dùng có thể dễ dàng vận hành và điều chỉnh theo ý muốn của mình.

Các loại máy rang cà phê của Huca Food

Máy rang cà phê Huca Food theo công nghệ của đức công suất từ 2kg/mẻ đến 240kg/mẻ , có đồng hồ đo nhiệt độ, kính quan sát hạt trong quá trình rang, thước lấy hàng mẫu, có hệ thống hút khói bụi, cấu tạo vật liệu theo yêu cầu của khách hàng, nhiên liệu có thể dùng than đá, củi hoặc gas.( màu sắc hạt rang đồng đều, không cháy cạnh, không chai hạt vì bên trong có hệ thống cánh đảo hai chiều, ống rang với độ dày chuẩn, lớp bảo ôn giữ nhiệt tốt, ít tốn nhiên liệu và thời gian rang nhanh hơn các kiểu máy cũ của Việt Nam)

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ rang cà phê?

Trong quá trình rang cà phê, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ rang nhưng quan trọng nhất vẫn là 3 yếu tố chính: nguyên liệu hạt cà phê tươi, cấu tạo của máy rang cà phê và người rang cà phê. Đây là cả một quá trình kỹ thuật nên đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn, điêu luyện của cả máy móc lẫn con người. Tuy nhiên, vao trò của máy rang cà phê vẫn là chủ chốt.

Máy rang cà phê thế hệ mới

Hiện nay trên thế giới đã xuất hiện máy rang cà phê phiên bản 2017 với những ưu điểm vượt trội so với các loại máy rang thế hệ trước như:

– Giảm thời gian rang chín cà phê trung bình từ 25 phút xuống còn 12 đến 18 phút nhưng vẫn đảm bảo được độ chín đều và giữ được mùi hương của hạt cà phê nguyên chất.

– Bồn làm nguội hoạt động nhanh hơn, thời gian làm nguội được giảm xuống từ 15 phút còn 7 đến 10 phút, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi.

– Bảng điều khiển dễ sử dụng, dể theo dõi, có cả chuông báo khi vượt ngưỡng cài đặt nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình rang cà phê.

– Thời gian cấp liệu thủ công được rút ngắn, độ an toàn cao hơn.

– Máy nhỏ gọn hơn, không cồng kềnh như một số máy thế hệ cũ.

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm một số kiến thức cần thiết về máy rang cà phê – một thiết bị hiện đại khá mới mẻ và tiện ích. Từ đó, bạn có thể tham khảo thêm về giá cả cũng như những thương hiệu uy tín để sắm cho gia đình, công ty, doanh nghiệp của mình những chiếc máy rang cà phê chất lượng và tiết kiệm nhất!

Rate this post