Cà phê là thức uống được ưa thích trên toàn thế giới. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách để hưởng thụ được loại đồ uống này một cách ngon nhất. Thưởng thức cà phê ngon sẽ giúp tinh thần của bạn tốt hơn rất nhiều và nó cũng mang lại những lợi ích lâu dài về sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở những hiểu biết thông thường về pha chế cà phê, ly cà phê của bạn sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều nếu được áp dụng những ý tưởng tuyệt vời dưới đây. Hãy thử liền khi có thể bạn nhé!

– Đường caramen

Hãy trộn một ít đường (khoảng nửa thìa) vào bột cà phê sau đó đun nóng hỗn hợp này ở nhiệt độ thấp sau đó cho thêm nước vào. Lúc này đường caramen sẽ tạo thành và cho bạn một loại cà phê có hương thơm vô cùng hấp dẫn.

– Dùng một thìa nước lạnh

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ly cà phê thường bị đóng cặn. Để tránh điều này làm ảnh hưởng đến độ hoàn hảo cho ly cà phê của bạn hãy cho một thìa cà phê nước lạnh vào trong lúc pha và chờ trong khoảng 30 giây. Lúc này bã cà phê sẽ lắng xuống.

– Dùng đá được làm từ chính cà phê

Nhiều người thích uống cà phê có thêm đá để làm giảm vị đắng, giải khát và hợp khẩu vị. Tuy nhiên điều này sẽ làm cho cà phê nhạt đi rất nhiều khi đá tan. Bằng cách dùng đá được làm từ chính cà phê bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa.

– Dùng thảo quả hoặc gừng,…

Hương vị trong ly cà phê của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều nếu cho thêm một ít thảo quả, gừng hoặc một thanh quế nóng vào bình cà phê rồi đun nóng trên lửa nhỏ.

 Thêm một ít muối

Bằng cách này hương thơm của cà phê sẽ trở nên đậm đà hơn nếu thêm 2 hoặc 3 hạt muối.

– Nhấc bình ra khỏi bếp

Cũng để cà phê đặc sánh và hương vị tuyệt hơn, ngay khi cà phê sôi và bốc khói, hãy nhấc bình ra khỏi bếp. Vớt bọt, khuấy đều, sau đó đặt lại bình lên bếp. Lặp đi lặp lại hành động này ba lần.

– Cho thêm bơ vào cafe

Ly cà phê của bạn sẽ dịu vị hơn rất nhiều nếu cho thêm một nửa thìa bơ trong lúc pha.

– Dùng cà phê làm kem

Thay vì uống cà phê, bạn hãy thử làm kem cà phê và thưởng thức vị ngon đặc biệt của nó.

– Làm nóng cà phê rang xay khoảng 30 giây trước khi đổ nước

Bằng cách này bạn sẽ có cà phê rang xay với hương vị tuyệt vời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ninety seven − ninety five =