Cuộc sống hiện đại, áp lực và khối lượng công việc ngày càng nhiều, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Nếu không có ly cà phê ngon mỗi buổi sáng trước khi đi làm thì chắc chắn hiệu quả giải quyết công việc của bạn sẽ không được cao. Vậy bạn đã biết được những yếu tố để quyết định: một ly cà phê ngon được chế biến, pha chế như thế nào cho đúng cách?. Để có một tách cà phê ngon, một trong những khâu quan trọng đó là chuẩn bị nguyên liệu, đặc biệt là cách chế biến hạt cà phê sao cho dậy mùi thơm và độ vàng theo đúng ý.

Nhiều chuyên gia đã mất nhiều năm để có khả năng “đọc” được độ chín của những hạt cà phê. Sự khác biệt giữa cà phê được rang hoàn hảo và một mẻ bị hỏng có thể là một vấn đề của thời gian đo bằng giây. Sau đây, tôi sẽ trình bày cho các bạn biết, để có được một ly cà phê ngon thì cần có những yếu tố nào!.

1/ Yếu tố thứ nhất: Chọn nguyên liệu hạt cà phê(nhân cà phê)

Theo nghiên cứu thì những cây cafe trồng trên đất càng cao sẽ hạt sẽ càng chắc như: moka, arabia

– Cà phê không chứa các mảnh vụn hoặc tạp chất bẩn

– Nhìn tổng thể hạt cà phê phải tươi sáng.
Chọn nguyên liệu hạt cà phê(nhân cà phê) - kinh nghiệm chọn nhân cà phê để rang

Chọn nguyên liệu hạt cà phê(nhân cà phê) – kinh nghiệm chọn nhân cà phê để rang

2/ Yếu tố thứ hai đó là: Máy rang cà phê có chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy rang cà phê đảm bảo được độ tin cậy để cho ra những mẻ rang ngon. Đơn cử như máy rang cà phê cả Công Ty TNHH SX – TM HUCA FOOD của chúng tôi, có nhiều chủng loại công suất từ nhỏ đến lớn, có độ bền cao. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy rang cà phê. Các loại máy rang cà phê, máy xay cà phê, máy đánh tơi cà phê, máy trộn cà phê,… của Huca Food được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhập khẩu linh kiện từ Đức và Nhật Bản. Cùng với đội ngũ kỹ sư cơ khí chế tạo giỏi, giàu kinh nghiệm => Những loại máy được chế tạo chắc chắn sẽ đem lại cảm giác an tâm nhất cho quý khách hàng.

Máy rang cà phê, máy rang cafe 10kg Huca Food

Máy rang cà phê, máy rang cafe 10kg Huca Food

Máy rang cà phê, máy rang cafe 30kg Huca Food

Máy rang cà phê, máy rang cafe 30kg Huca Food

Máy rang cà phê, máy rang cafe 60kg Huca Food

Máy rang cà phê, máy rang cafe 60kg Huca Food

Xem thêm: Các khách hàng đã tin tưởng, chọn mặt gửi vàng mua sản phẩm của chúng tôi

3/ Yếu tố thứ ba đó là: Con người(Kinh nghiệm rang cà phê, xay cà phê)

Không phải là cứ mua máy rang cà phê về là biết cách rang cà phê ngon, bạn phải trải qua quá trình lâu dài mới đạt được kinh nghiệm rang cà phê sao cho hạt cà phê không bị bị cháy xén, không bị đóm cạnh, không bị có mùi cháy khét,….Có 6 lỗi phổ biến hay gặp phải khi rang cà phê cho người chưa có kinh nghiệm:

 – Baked coffee 

 – Underdevelopment

 – Over development

 – Quaker

 – Sorching

 – Tipping

Xem chi tiết tại đây: 6 lỗi thường gặp khi rang cà phê

Kinh nghiệm rang cà phê ngon huca food

Kinh nghiệm rang cà phê ngon huca food

 => Sau khi rang hạt cà phê chủ yếu được chia thành bốn sắc thái: nâu nhạt, nâu đậm, nâu sẫm và màu đen.

– Màu nâu nhạt: một mùi hương rất đậm mạnh bay ra, cà phê giai đoạn này khi pha có nồng độ axit cao.

– Màu nâu đậm: dinh dưỡng trong hạt cà phê còn lại rất nhiều, và còn giữ lại hầu hết các axit.

– Màu nâu sẫm: nồng độ axit có trong cà phê sẽ được thay thế bởi một vị đắng nhẹ, và đôi khi có chút hương vị cay cay.

– Màu đen, một chút vị cay và đắng với carbon muội than, mùi vị tương đối mạnh.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến cà phê rang xay nguyên chất. Tất cả khách hàng đã, đang và sẽ mua máy rang cà phê, máy xay cà phê,… của công ty chúng tôi sẽ được đào tạo miễn phí cách rang cà phê, cách pha tẩm hương liệu, cách chế biến cà phê có chất lương ngon nhất. Ngoài ra quý khách còn được tư vấn thêm các nguồn cung cấp nhân cà phê chất lượng tốt nhất.

4/ Cách thức, quy trình chế biến cà phê rang xay

Cách thức, quy trình chế biến cà phê rang xay

Cách thức, quy trình chế biến cà phê rang xay

5/ Cách pha chế, người thưởng thức:

Cách pha chế được một ly cà phê ngon thì nhìn chung đa số là giống nhau, nhưng mỗi người có một phong cách pha chế khác nhau: ví dụ như nhiều người thích pha cà phê loãng(ở phương tây họ lại ưa chuộng loại này) và nên họ thấy ngon so với họ. Nhiều người khác thì lại thích pha cà phê dạng phin, chảy từng giọt từng giọt như vậy, họ cho rằng đợi chờ để có một ly cà phê thơm ngon và tinh túy nhất, chắc chiêu nhất đó là những giọt cà phê lắng đọng đang rơi xuống. Hai loại phổ biến này nhìn chung lại thì liều lượng nước sôi và cà phê bột khác nhau. Mùi vị cũng khác nhau, tùy người thưởng thức. 

Tóm lại là ly cà phê đó ngon hay không, cuối cùng cũng phải phụ thuộc vào cách thưởng thức và sự cảm nhận của mỗi người.