Hiện nay, nhiều gia đình, cơ quan, hàng quán lựa chọn sử dụng máy pha cà phê giúp tiết kiệm thời gian pha chế. Đồng thời đây cũng là cách giữ được hương vị cà phê trọn vẹn, đảm bảo vệ sinh và rất dễ thực hiện. Huca Food sẽ giúp bạn biết được cách pha cà phê bằng máy đơn giản và đúng cách trong bài viết này.

Vì sao nên pha cà phê bằng máy?

Máy pha cà phê thực sự là một phát minh tuyệt vời trong lịch sử phát triển của ngành cà phê.

Máy pha cà phê Máy Pha Cà Phê Breville – Phân phối bởi Huca Food

Máy pha cà phê Máy Pha Cà Phê Breville – Phân phối bởi Huca Food

Máy pha cà phê – lợi ích lớn nhất phải kể đến đó là nó giúp bạn chiết xuất gần như đầy đủ hương vị của một hạt cà phê dưới tác dụng của áp suất và nhiệt độ và đảm bảo tính đồng nhất chất lượng.

Thứ hai, máy pha cà phê giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm ra một ly cà phê, chỉ mất từ 1-2 phút cho một ly cà phê thay vì 10-15p như pha chế bằng phin hay các phương pháp khác. Điều này sẽ giúp bạn tối đa được năng suất phục vụ.

Máy pha cà phê góp phần tạo hình ảnh cho quán café

Máy pha cà phê góp phần tạo hình ảnh cho quán café

Thứ ba, lợi ích vô hình của máy pha cà phê đó là nó đóng góp vào hình ảnh và không khí của một quán cà phê đồng thời tạo sự tin tưởng của khách hàng. Khách hàng thấy được bằng mắt quá trình ly cà phê của mình được làm ra, từ hạt cà phê xay qua máy xay rồi bỏ vào máy pha, trong vô thức tạo nên cảm giác an toàn và yên tâm cho khách hàng.

Việc pha cà phê bằng máy pha cà phê espresso phải bắt đầu từ hạt cà phê. Cà phê dùng để pha bằng máy bắt buộc phải là loại cà phê mộc, không tẩm ướp hương liệu hay bơ hay bất cứ chất gì, vì như vậy sẽ làm tắc máy pha không chiết xuất cà phê được.

Cách pha cà phê bằng máy thơm ngon mà đơn giản

Cà phê dùng để pha bằng máy bắt buộc phải là loại cà phê mộc

Cà phê dùng để pha bằng máy bắt buộc phải là loại cà phê mộc

Thứ hai cà phê phải còn tươi từ nghĩa là được sử dụng trong vòng từ 7-9 ngày sau khi được rang tuỳ vào loại cà phê và độ rang. Các bộ phận và phụ kiện của máy pha cà phê cần phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

Bước 1: Trước hết bạn cần khởi động máy pha cafe từ 20 – 30 phút để nước trong nồi hơi và ly pha cafe được làm nóng. Kim chỉ nhiêt độ ở mức 85 – 92 độ C. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar.

Bước 2:

Nếu máy pha cà phê bằng cơ, bạn phải sử dụng máy xay cafe riêng, sau đó lấy 7-9h cà phê cho một shot esprsso vào tay cầm.

Đối với máy pha cà phê tự động, bạn có thể sử dụng chức năng trên máy có sẵn để xay lượng cà phê phù hợp.

Bước 3: Dùng temper để nén cà phê. Cách thực hiện: cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với đủ lực.

Thao tác lấy cà phê và nén phải nhanh, đều tay

Thao tác lấy cà phê và nén phải nhanh, đều tay

Hoặc bạn có thể làm ngược lại lần đầu tiên nén đủ lực, sau đó lần 2 sẽ điều chỉnh để cà phê được nén đều trong tay cầm.

Bước 4: Xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước

Bước 5:

Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng. Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.

Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn cần chú ý giữ các dụng cụ, phụ kiện luôn thật sạch sẽ. Làm sạch máy pha cà phê bằng hóa chất ít nhất mỗi tháng một lần. Việc này sẽ giúp cà phê luôn giữ được sự thơm ngon và tuổi thọ của máy cũng được tăng thêm.

Cách pha cà phê bằng máy đem đến những cốc cà phê thơm ngon

Cách pha cà phê bằng máy đem đến những cốc cà phê thơm ngon

Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê không quá phức tạp và cầu kì. Đây cũng chính là bí quyết pha chế của rất nhiều nhà hàng, quán cà phê giúp đem đến cho thực khách những ly cà phê thơm ngon, đậm đà và đặc trưng nhất.

Nguồn : Quang Tân Hoà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twenty + = 25