Trước đây , chúng ta nghĩ rằng cà phê đen , đặc sánh , khi uống có cảm giác đầu lưỡi , miệng nhờn là cà phê ngon . Nhưng sự thật không phải vậy , sau khi đọc bài viết này , bạn sẽ có vài cách cơ bản để phân biệt cà phê ngon , sạch .

Sự khác nhau giữa cafe sạch và cà phê bẩn

Trước hết, bạn cần nắm được khái niệm về cafe sạch và cafe bẩn. Cafe sạch chính là hạt cafe nguyên chất duy nhất, thành phần 100% cafe, không tẩm ướp thêm bất cứ thứ gì khác. Ly cafe sạch khi pha không đen mà có màu cánh gián. Nước cafe nguyên chất không đục mà trong, khi để ra ánh nắng có màu hổ phách rất sáng, đẹp.

Trong thành phần cafe bẩn, hàm lượng cafe có  rất ít, thay vào đó là bột của các loại hạt có giá tiền rẻ hơn, được rang cháy để có vị đắng tương tự cafe.

Nguy hiểm hơn, cafe bẩn còn được phát hiện có phẩm độc thường dùng trong nhuộm vải sợi, chất này được dùng làm chất tạo màu cho cafe. Vì thế, cà phê bẩn khi pha cho nước màu đen sậm.

Ly cà phê bẩn có độ sánh, đặc quánh bởi có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng vì sự độc hại này, mới có cái tên cà phê bẩn là vậy.

Cách phân biệt cà phê bẩn

 • Bột có mùi hương thơm nồng, hăng hắc ở hương liệu.
 • Bột Cà phê không nở bung thời gian rót nước sôi tại phin.
 • Màu nước đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.
 • Mùi lúc thưởng thức : đậm đặc, đắng gắt, hương liệu nồng, cảm giác lưỡi, miệng nhờn.
 • Ly Cà phê thời điểm tan đá cuối Cùng vẫn có màu đen Nhưng mùi vị nhạt, không mang lại hậu vị vì thành phần Coffee thật quá ít.

Nhận biết cà phê sạch

 • Bột có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.
 • Bột Cafe nở bung thời gian rót nước sôi tại phin.
 • Màu nước Cà phê nâu nhạt, không đặc sánh.
 • Vị khi thưởng thức : đắng dịu, hơi chua , sâu lắng, tự nhiên, cảm giác lưỡi, miệng sạch.
 • Ly Cafe luôn mang lại hậu vị lưu luyến thuần túy của hạt Coffee nguyên chất
  Hình ảnh ví dụ về cà phê thật / cà phê giả khi cho vào nước ( không khuấy đều )

  Hình ảnh ví dụ về cà phê thật / cà phê giả khi cho vào nước ( không khuấy đều )

Lời khuyên khi thưởng thức cafe

Theo nguồn tin từ trang VnExpress của tác giả ThS Lê Tấn Lam Anh cho biết. Khi cà phê có màu đen sậm: Coi chừng có phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, rất độc hại cho sức khỏe). Họ dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cafe để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết.

Thường những quán cà phê lề đường “không chuyên” (chỉ bán cho khách vãng lai) và một số quán cafe nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

Nguồn : DAK BIANG COFFEE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five + five =