Uống cà phê đúng thời điểm không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng Huca Food tìm hiểu xem những thời điểm “vàng” thích hợp để uống cà phê nhé.

Trên thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được 4 “thời điểm vàng” để uống cà phê tốt cho sức khỏe, lại đáp ứng được nhu cầu sở thích của nhiều người với loại đồ uống này.

Uống cà phê vào buổi sáng (9h30 – 11h30)

Uống cà phê vào buổi sáng (9h30 - 11h30)

Uống cà phê vào buổi sáng (9h30 – 11h30)

Ở Huca Food hay bất cứ nơi nào, uống cà phê mỗi sáng là thói quen của rất nhiều người. Theo nhiều nghiên cứu, một ly cà phê vào buổi sáng tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiện táo bón. Bạn nên thưởng thức một ly cà phê trọn vẹn sau khi ăn sáng.

Uống cà phê 30 phút sau khi ănUống cà phê 30 phút sau khi ănUống cà phê 30 phút sau khi ăn

Nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có thể thúc đẩy tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức và tận hưởng lợi ích này từ cà phê.
Tuy nhiên, với những người thiếu máu không nên sử dụng cà phê thường xuyên vì cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Trước khi tập thể dụcUống cà phê trước khi tập thể dụcUống cà phê trước khi tập thể dục

Uống một tách cà phê trước khi tập thể dục 30 phút có thể giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đốt chát nhiều calo và tăng hiệu quả tập luyện.

Nếu duy trì ổn định thời điểm uống cà phê nàu bạn sẽ thấy kết quả tập luyện cao hơn so với thời gian bạn chưa sử dụng.

Uống cà phê khi mệt mỏiUống cà phê khi mệt mỏiUống cà phê khi mệt mỏi

Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, một ly cà phê chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, vì thành phần chủ yếu của cà phê là caffeine.

Caffeine có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh, làm gia tăng các hoạt động thể chất kiên quan đến hệ thần kinh. Qua đó có tác dụng làm phấn chấn tinh thần, tăng sự tập trung trí óc và hiệu quả làm việc.

Một tách cà phê khi mệt mỏi có thể duy trì sự tính táo đến 4 giờ. Tuy nhiên, với người uống cà phê thường xuyên thì hiệu quả này không lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

forty five − thirty nine =