Hạt cà phê rang Huca Food

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng và giải tỏa căng thẳng trước một ngày làm việc mệt mỏi. Việc xay cà phê tại nhà giúp bạn vừa đảm bảo vệ sinh, không lo trộn hóa chất và cà phê giả lại có thể pha theo ý thích của mình, mỗi lần xay không tốn quá nhiều thời gian mà có thể để được trong thời gian dài.

Xay cà phê Huca Food

Xay cà phê Huca Food

Trên thế giới có rất nhiều cách pha cà phê phổ biến như Espresso của Ý, French press của pháp, Moka pot của Ý, Pour over của Nhật Bản, pha phin của Việt Nam… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay cà phê ở mức độ nào để cà phê được chiết xuất ngon nhất cho phù hợp với dụng cụ pha của mình. Ở bài viết này Huca Food xin chia sẽ các mức độ xay của máy xay cà phê sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn nguyên liệu

Để xay cà phê hạt ngon và đậm đà thì chọn lựa nguyên liệu là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nguyên liệu có vai trò quyết định cách xay hạt có ngon hay không. Nếu bạn chọn lựa vào những hạt kém chất lượng mùi vị cốc cà phê bạn uống sẽ không được như mong muốn, thậm chí khi uống vào còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy bạn cần phải lưu ý một số điều khi chọn nguyên liệu như sau.

Hạt cà phê rang Huca Food

Hạt cà phê rang Huca Food

Bạn nên chọn mua cà phê sạch và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cà phê uy tín và chất lượng. Bạn cũng có thể tìm mua loại cà phê của nhà vườn hoặc loại 1 của các hãng cà phê nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm cà phê hiện nay tình trạng kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để có cách xay cà phê hạt ngon nhé.

Làm thế nào mà kích thước xay lại thay đổi hương vị của bạn?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng trước kho báu, trong đó gồm những yếu tố như loại hạt cà phê, mức độ rang, thời gian ủ, nhiệt độ nước. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là tìm chìa khoá để mở kho báu đầy ắp hương vị này ra – Kích thước xay là đây chứ đâu.

  • Hạt cà phê:Không phải tất cả các loại đều như nhau, chúng khác nhau từ nguồn gốc đến phương pháp sơ chế. Ví dụ nha: Arabica thì chua thanh và ít caffeine hơn Robusta, còn sơ chế ướt có vị khác với sơ chế khô.
  • Mức độ rang:Rang light mang đến nhiều vị chua – còn rang dark nhận được vị khói và khét. Ở mức rang medium, hạt cà phê cho ra hương vị hoàn hảo nhất với tất cả cảm vị mà bạn có thể nếm được.
  • Thời gian ủcà phê càng lâu, bạn càng chiết xuất được nhiều mảng hương vị.
  • Nhiệt độ nước:Nước càng nóng, bạn càng chiết xuất được nhanh hơn.
  • Và cuối cùng bạn có kích thước xay– chìa khoá để kiểm soát kỹ thuật chiết xuất.

Bí quyết làm chủ kích thước xay cà phê rang

– Giờ đây bạn đã biết được tầm quan trọng của kích thước xay như thế nào, nhưng làm sao bạn có thể chắc chắn rằng kích thước xay của mình luôn đồng nhất. Hãy luôn nhớ rằng, tính đồng nhất cực kỳ quan trọng, nếu kích thước xay của bạn khác nhau thì hương vị nhận được cũng tương tự vậy, thường là hương vị gây cảm giác khó chịu với người dùng. Vì vậy, hãy chọn một chiếc máy xay thật ổn định và bảo trì nó thường xuyên. Ngoài ra, cứ xay tại xưởng cà phê rang nếu bạn chưa có nhu cầu sử dụng máy xay cá nhân, nhớ ghi chú kích thước xay cho từng loại để Roaster lưu ý nhé.

– Bất kể bạn sử dụng phương pháp pha chế nào, hãy ghi chú tất cả chúng vào sổ tay để so sánh với lần thực hiện tiếp theo. Thử mẫu và ghi chép tỉ mỉ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm ra kích thước xay phù hợp cho từng phương pháp pha chế của mình.

Một số kích cỡ xay và phương pháp pha.

Một số kích cỡ xay và phương pháp pha

Một số kích cỡ xay và phương pháp pha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

94 − eighty seven =